Màu sắc trong thiết kế nội thất những điều bạn cần biết

Phong cách thiết kế nội thất một phần góp thêm vẻ đẹp cho căn nhà được trở lên lộng lẫy hơn là gam màu được sử dụng thể hiện được các tính cách chủ nhân của nó. Sở dĩ sắc độ màu sắc mà bạn chọn ảnh hưởng rất nhiều từ tính cách mạnh mẽ, cá tính hay nhẹ nhàng, tinh tế của chính con người bạn phát ra và chúng thể hiện được gu thẩm mỹ cho căn nhà của bạn, bên cạnh đó nó góp phần giúp cho thiết kế được trở lên lung linh hơn.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Màu sắc trong phong cách hiện đại sử dụng một cách trung lập. Những gam màu trung tính như: trắng, xám, be, vàng, xanh,… là sự lựa chọn hàng đầu cho các không gian sống hiện đại. Thiết kế màu sắc trong phong cách hiện đại không bị gò bó về cách phối màu, đơn giản là khi kết hợp chúng ta phải thận trọng để đảm bảo sự hài hòa, cách sử dụng màu sắc phải mang lại những cảm giác tích cực cho không gian sống.

Nguyên lý phối màu đơn giản trong thiết kế nội thất

Mỗi màu sắc có một năng lượng nội tại và có tác động lớn lên cảm xúc của con người. Trong thiết kế nội thất, các kiến trúc sư sử dụng nguyên lý bánh xe màu sắc để lựa chọn và phối màu.

Bánh xe màu sắc là bảng màu được cấu tạo từ 12 màu cơ bản sau đó mở rộng làm phong phú lượng màu. Bánh xe màu sắc có màu cơ bản, màu cấp 2, cấp 3 và màu bổ túc.

Cách lựa chọn và phối màu theo bánh xe màu sắc:

  • Màu đơn sắc: chọn một màu đơn sắc trong bánh xe màu sắc để thiết kế nội thất. Lựa chọn này giúp không gian có tính gắn kết, không lộn xộn.
  • Màu sắc liền kề: Trong bánh xe màu sắc chọn các màu nằm gần nhau để thiết kế và trang trí nội thất. Cách phối màu này tạo được dòng chảy tự nhiên theo màu sắc bạn yêu thích.

  • Màu sắc tương phản: Chọn những màu sắc đối chọi tạo nên sự nổi bật, gây ấn tượng mạnh cho người nhìn. Chẳng hạn như màu nóng – màu lạnh, màu sáng – màu tối,… Trong bánh xe màu sắc màu sắc tương phản được sắp xếp đối xứng nhau.
  • Phối màu theo kiểu tam giác: sẽ gồm 3 màu là 3 đỉnh của tam giác đều.
  • Phối màu theo hình chữ nhật, hình chữ nhật: tương tự như tam giác cách lựa chọn này áp dụng cho những căn hộ cần sự đa dạng về mày sắc.

Màu sắc thiết kế nội thất chung cư hiện đại theo mệnh của gia chủ

Phía trên là những màu sắc cơ bản được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Những có một điều quan trọng mà chúng ta phải lưu tâm chính là tính phong thủy.

Màu sắc hợp mệnh chủ nhà sẽ tốt cho công việc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ và cách thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo ngay cách chọn màu sắc theo mệnh:

  • Mệnh Kim: Sử dụng màu trắng, vàng là màu sắc tượng trung của hành Kim. Bên cạnh đó, kết hợp thêm màu nâu và vàng đất của mệnh Thổ để sinh vượng đem lại niềm vui và sự may mắn.
  • Mệnh Thủy: Những tông màu tốt cho chủ căn hộ mệnh Kim là đen, xanh nước biển, xanh lam là màu bản mệnh, còn màu trắng hay sắc ánh kim là màu tương sinh.

  • Mệnh Mộc: Có màu bản mệnh tốt là màu xanh lá cây, nâu gỗ. Theo quy tắc Ngũ hành Thủy sinh Mộc nên những tông màu đen, xanh nước biển, xanh lam cũng rất tốt.
  • Mệnh Hỏa: Màu săc của lửa thì còn gì tốt hơn những gam màu đỏ, da cam, hồng, tím và những màu vượng khí của hàng Mộc như xanh và nâu gỗ.
  • Mệnh Thổ: Nâu và vàng đất là gam màu trầm mang lại tài lộc cho chủ nhà mệnh Thổ. Ngoài ra kết hợp thêm màu của mệnh Hỏa như hồng, màu đỏ, màu tím để vượng phát.

Trên đây là một số tìm hiểu về màu sắc cũng như cách chọn màu theo ý nghĩa và giá trị phong thủy dành riêng cho những căn hộ chung cư, nhà phố hay biệt thự thiết  kế theo phong cách hiện đại.

Nêu bạn muốn tìm hiểu thêm hay cần tư vấn bất cứ vấn đề nào liên quan đến nội thất, hãy liên hệ cho HAU Design. Chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng với những thông tin và cả những sản phẩm, dịch vị mà bạn sẽ nhận được.

HAU DESIGN

Văn phòng: Tầng 5 – Tòa nhà New Skyline – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

Xưởng săn xuất: Khu CN thôn Thượng – Khu đô thị Thanh Hà – Hà Đông – Hà Nội

Điện Thoại0964 258 586 (Mr.Hào) – 0964 780 586 (Mr.Kiên)

Tags: , , , , ,